9 điều cần biết khi quan hệ

9 điều cần biết khi quan hệ phần 2

Như bài trước chúng ta đã đề cập bài viết 9 điều cần biết khi quan hệ. Trong phần 2 này chúng ta sẽ tiếp tục đề cập chủ đề này và những điều tiếp theo trong phần nối tiếp của bài viết => 9 điều cần thuộc lòng khi quan hệ tình dục phần 1

Không quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt

Ở phụ nữ, kinh nguyệt hàng tháng thường xảy ra 3-5 ngày, người cao tuổi có thể lên đến 6-7 ngày, đây là thời gian không nên quan hệ tình dục.

Trong thời gian kinh nguyệt, nội mạc tử cung phải làm việc rất nhiều nên nó “cứng”, nếu mối quan hệ sẽ gây ra sự cọ xát, nhiễm trùng vết thương có thể dẫn đến viêm nhiễm.

9 điều cần biết khi quan hệ
9 điều cần biết khi quan hệ

Ngoài ra, các chu kỳ kinh nguyệt thường tích lũy và tích tụ ở vùng xương chậu, có thể làm tăng lưu lượng kinh nguyệt, gây chảy máu kinh nguyệt hoặc chảy máu bất thường.
Trong thời gian này, nam giới dễ bị viêm niệu đạo, nhiễm trùng, viêm bàng quang, tăng tần suất tiết niệu, nhiễm trùng đường tiết niệu và các triệu chứng khác.

Xem thêm: Tìm gái gọi Hà Nội trong những ngày đèn đỏ của nửa kia

Mối quan hệ không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến đời sống tình dục trong tương lai, và thậm chí một số người bị suy tim sung huyết và viêm ống, gây ra vô sinh suốt đời.

Luôn thận trọng khi mang thai

Trong ba tháng đầu của thai kỳ, quan hệ tình dục làm cho cơ quan tình dục được kích thích gây co thắt tử cung, gây đau bụng, thậm chí chảy máu, sẩy thai.

Ở giữa thai kỳ, mặc dù không hoàn toàn bị cấm, bạn nên làm điều đó ở mức thấp. Đồng thời, chú ý đến bụng của người phụ nữ trong khi giao hợp không bị áp lực, hành vi tình dục không nên quá mạnh.

Nếu bạn có tiền sử sảy thai và sinh non, hãy kiêng gần như trong suốt thai kỳ của bạn.
Trong 3 tháng cuối của thai kỳ, nên tránh hoạt động tình dục, để ngăn chặn sự kích thích tình dục, gây sinh non.

Đặc biệt là trong tháng cuối của thai kỳ, hạn chế quan hệ tình dục để tránh nhiễm trùng sinh dục, ảnh hưởng đến đường sinh sản của phụ nữ.

Người mới sinh không nên quan hệ

Phụ nữ mang thai có những thay đổi hệ thống ở các cơ quan sinh sản, giai đoạn hậu sản cần phục hồi dần dần, lần này mất khoảng 6-7 tuần. Được gọi là thời gian “ở lại”.
Ở giai đoạn này, các kháng thể trong cơ thể người mẹ khá yếu, vết thương bên trong tử cung sau khi nhau thai tan rã, dễ bị bệnh.

Lần này, nếu quan hệ tình dục có nhiều khả năng bị viêm hoặc bị ảnh hưởng bởi phẫu thuật episiotomy, âm đạo và các chấn thương khác trong quá trình sinh con.

Những người sinh con không thoải mái, thời gian để kiêng dài hơn để hoàn thành cơ thể để phục hồi cả bên trong lẫn bên ngoài.

Hạn chế quan hệ tình dục trong thời gian cho con bú

Các chuyên gia tình dục nói rằng đây là một chủ đề cấm kỵ, nhưng vài cặp vợ chồng nhận thấy nó bởi vì họ không nghĩ rằng nó có thể gây hại cho sức khỏe của họ.

Trong thực tế, thời gian cho con bú phụ nữ cũng là “đặc biệt” thời gian nên bị buộc phải nhắc nhở bạn để hạn chế. Phụ nữ cần phải ngủ vào ban đêm để chăm sóc con cái của họ, vì vậy họ ít có khả năng bị mệt mỏi, giảm ham muốn tình dục của họ.

Ngoài ra, khi cho con bú, cơ quan sinh dục nữ tạm thời tránh thai. Tường âm đạo dễ bị tổn thương hơn, quan hệ tình dục bây giờ có thể gây tổn thương mô, chảy máu, nhiễm trùng.

Nên tìm các biện pháp tránh thai

Sau khi phẫu thuật, phá thai, thắt ống dẫn tinh, bạn nên tránh quan hệ tình dục trong một thời gian ngắn để hồi phục.

Nếu hủy bỏ, phá thai sẽ phải kiêng trong vòng một tháng, để tránh vi khuẩn vào khoang tử cung, gây viêm nhiễm tử cung, nhiễm trùng tại chỗ, tụ máu.

Sau khi phá thai, cổ tử cung chưa hoàn toàn trở lại bình thường, các vết thương của khoang tử cung không hoàn toàn hồi phục. Quan hệ tình dục có thể gây viêm nội mạc tử cung, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản trong tương lai.

9 điều cần biết khi quan hệ phần 2
Đánh giá..